ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา (Filler ใต้ตา)

ฟิลเลอร์ใต้ตา การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การแก้ไขรอยคล้ำใต้ตา ถุงใต้ตา ใต้ตาลึกด้วยการใช้สารเติมเต็ม (ฟิลเลอร์ ในการแก้ไข หลังจากการแก้ไข รอยคล้ำ และรอยย่นรอบดวงตาจะดูดีขึ้นอย่างชัดเจน โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ไม่ต้องพักฟื้นครับ คนไข้สามารถใช้ชีวิต ทำงานได้ตามปกติ และจากรีวิวจะเห็นได้ว่า บริเวณใต้ตาดูเต็ม เป็นธรรมชาติ ไม่แข็ง โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาต้องใช้เทคนิค และประสบการณ์ในการฉีดมาก รวมถึงความละเอียดปราณีตของแพทย์ผู้ทำการรักษาครับ เนื่องจากบริเวณรอบดวงตานั้นเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดจำนวนมากที่สุดบนใบหน้าครับ แต่หากท่านรับการทำหัตถการกับทางเรา ขอให้มั่นใจว่าเราจะมีการตรวจสอบดวงตาอย่างละเอียด ทั้งก่อน และหลังทำทุกเคสครับ โดยเฉพาะในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับคนไข้ที่มีอายุมากขึ้น จะยิ่งมีปัจจัยเรื่องการหย่อนคล้อยของผิวหนังใต้ตาเข้ามาร่วมด้วย ถ้าฉีดผิดวิธีอาจจะทำให้กลายเป็นก้อน ไม่สวย ยิ้มแล้วดูเป็นก้อน ดูแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติได้ครับ

ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อแก้ไขถุงใต้ตานั้น เราไม่ได้ฉีดเข้าไปในถุงครับ แต่เราฉีดเพื่อดันไขมันใต้ตาให้กลับเข้าไปในเบ้าตา ซึ่งเป็นการแก้ไขที่สาเหตุอย่างแท้จริงครับ โดยต้องใช้ความแม่นยำ และความชำนาญของแพทย์สูงมากครับ ในการฉีดฟิลเลอร์ของผมค่อนข้างใช้เวลาในการแก้ไขครับ เพราะอยากให้ผลลัพธ์ออกมาดูสวย น่าพึงพอใจมากที่สุดสำหรับคนไข้ครับ หากคุณหมอที่ทำการแก้ไข สามารถฉีดได้ถูกชั้น ถูกจุด ผลลัพธ์ที่ออกมานอกจากจะแก้ไขปัญหาที่คนไข้กังวลได้แล้ว การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาถูกชั้น ถูกจุด จะทำให้ฟิลเลอร์ไม่เป็นก้อน และอยู่บริเวณใต้ตาได้นานขึ้นครับผม โดยผมมีการตรวจตาอย่างละเอียด ทั้งก่อนและหลังทำทุกเคส อีกทั้งยังเป็นจักษุแพทย์ไม่ต้องกังวลเลยนะครับ ผมมีการติดตามผลหลังทำทุกเคสครับ


ตัวอย่างรีวิว


ตัวอย่างความประทับใจ

ฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม

บริเวณรอบดวงตานั้นเป็น บริเวณที่มีความบอบบางเป็นอย่างมาก และยังเป็นจุดที่มีเส้นเลือดฝอยอยู่มากมาย ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์บริเวณรอบดวงตานั้นจะมีโอกาสที่เกิดอันตรายขึ้นได้ครับ หากไม่ได้รับการฉีดจากผู้ที่มีประสบการณ์และความชำนาญในการฉีดฟิลเลอร์อย่างมาก ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจที่จะฉีดฟิลเลอร์ที่ใดควรศึกษาถึงสถานที่ให้บริการ และแพทย์ที่ทำการฉีดให้ดีก่อน และต้องดูรีวิวเยอะๆ ด้วยนะครับ ส่วนทางผมเองเป็นจักษุแพทย์ ที่มีความเชี่ยวชาญบริเวณรอบดวงตาเป็นอย่างมาก และมีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ท่านไหนที่สนใจการฉีดฟิลเลอร์สามารถปรึกษากับทางผมก่อนที่จะทำหัตถการได้ครับ

ฟิลเลอร์ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง

ปกติฟิลเลอร์จะใช้ฉีดบริเวณบนผิวหน้าได้ในหลายๆ จุด แต่สำหรับคลินิคผมจะเน้นในการฉีดใต้ตาเป็นหลัก โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นจะช่วยแก้ไขปัญหาความงามรอบดวงตาได้ดังนี้

1. ใต้ตาคล้ำ ใต้ตาดำ

ลักษณะของอาการ คือจะเห็นรอยคล้ำเป็นวงใต้ตา และในบางรายจะทำให้ตาดูลึกขึ้นอีกด้วยซึ่งจะทำให้ดูโทรม การฉีดฟิลเลอร์ก็จะทำให้ใต้ตาดูคล้ำน้อยลงครับ

2. ใต้ตาลึก

อาการของใต้ตาลึก คือจะเห็นเป็นเบ้าลึกลงไปในบริเวณใต้ดวงตาและมองเห็นได้อย่างชัดเจน โดยการใช้ฟิลเลอร์ฉีดเข้าไปเพื่อเติมเต็มในจุดที่ยุบตัวลงไป ทำให้ดูเต็ม และสดใสมากขึ้น

3. ถุงใต้ตา

เป็นอาการที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัย จะทำให้มองเห็นเป็นถุงบริเวณใต้ตา ลักษณะหย่อยคล้อย โดยเคสนี้สามารถฉีดฟิลเลอร์เติมลงไป เพื่อลดถุงใต้ตา และดูเรียบเนียนได้

4. ริ้วรอยใต้ตา รอยย่น ใต้ตา

เป็นอาการที่สามารถเกิดได้จากการลดลงของคอลลาเจน และ อีลาสตินในผิว ซึ่งอาจจะเกิดได้จากหลากหลายปัจจัย โดยการฉีดฟิลเลอร์จะเข้าไปช่วยแต่งผิวบริเวณรอบดวงตาทำให้ดูเรียบเนียน และร่องใต้ตาจางลง

ใครบ้างที่เหมาะสำหรับการฉีดฟิลเลอร์

แนะนำว่า ผู้ที่สนใจในการฉีดฟิลเลอร์ควรมีอายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป เพราะโครงสร้างของหน้าจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้มากนัก ก็สามารถเข้ามาปรึกษาได้ครับ และการฉีดฟิลเลอร์ ก็ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา เพราะการฉีดฟิลเลอร์นั้นจะเห็นผลทันทีที่ทำ ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้นครับ

ฉีดฟิลเลอร์แล้ว อยู่ได้นานแค่ไหน ?

ปกติแล้วฟิลเลอร์ที่ทางผมใช้ในการฉีด จะสามารถอยู่ได้ประมาณ 1 – 2 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลตนเองของคนไข้ด้วย โดยฟิลเลอร์ตา ถ้าหากจับหรือขยี้ตาแรงๆ บ่อยบริเวณรอบดวงตา ก็จะช่วยทำให้ฟิลเลอร์ที่ได้รับการฉีดมีอายุการใช้งานสั้นลงได้


ขั้นตอนการเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ กับทาง First Clinic

1. ประเมินใบหน้า

ก่อนที่จะเข้ารับการทำหัตถการ ทางแพทย์ผู้ทำการรักษาจะต้องประเมินใบหน้าของคนไข้ก่อน ว่ามีจุดใดบ้างที่ต้องมีการแก้ไข ซึ่งอาจจะมีหลายจุด เพื่อวางแผนในการทำหัตถการ และประเมินว่าควรทำในจุดใดก่อน และช่วยวางแผนให้กับคนไข้

2. ทำความสะอาดใบหน้า

ก่อนที่จะเริ่มทำหัตถการ ทางแพทย์จะเริ่มทำการทำความสะอาดใบหน้า และทำความสะอาดเครื่องสำอางค์บนใบหน้าเสียก่อน เพื่อให้สามารถมองเห็นจุดที่ทางคนไข้ต้องการให้แก้ไขอย่างชัดเจน และใช้ยาเพื่อระงับความรู้สึก เพื่อช่วยระงับความรู้สึกในระหว่างการทำหัตถการในจุดนั้น ๆ

3. ขั้นตอนการทำหัตถการ

การฉีดฟิลเลอร์ในแต่ละจุดนั้นจะใช้เวลาในการดำเนินการแตกต่างกันออกไป เพื่อให้หลังรับการฉีดมีความสวย และสมมาตรมากที่สุด ในระหว่างฉีดอาจจะมีการประเมินผล และนวดไปพร้อมๆ กัน เพื่อเพิ่มเข็มตามสมควร แต่จะขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคนไข้ด้วย

4. ทำความสะอาดแผล และการพักฟื้น

หลังจากที่ได้รับการฉีด อาจจะมีแผลหรือรอยเข็มเล็กๆ ในบางท่านอาจจะมีเลือดออกเล็กน้อย ซึ่งทางแพทย์ก็จะมีการทายา และปิดปากแผลให้ หากท่านไหนมีอาการบวมมาก ก็สามารถใช้น้ำแข็งเพื่อประคบในการลดอาการบวม หรือในบางท่านก็อาจจะมีอาการฟกซ้ำแต่จะมีอาการอยู่ประมาณ 1 – 2 วัน และไม่มีอาการเจ็บปวดมาก

นอกจากนี้ ทางแพทย์ผู้ทำหัตถการจะมีการสั่งจ่ายยาให้ แนะนำให้คนไข้ทานยาตามที่แพทย์สั่ง โดยผมจะแนะนำให้คนไข้เลี่ยงความร้อนในทุถกประเภทในช่วงอาทิตย์แรกของการทำหัตถการ เพราะอาจจะส่งผลต่อจุดที่ได้รับการฉีดได้ หากคนไข้รู้สึกไม่พอใจ หรือมีภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ควรรีบปรึกษาแพทย์ที่ทำหัตถการในทันที


ทำไมต้องมาฉีดฟิลเลอร์กับหมอเฟิสท์

1. เป็นจักษุแพทย์

คุณหมอเฟิสท์ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกายวิภาครอบดวงตา จึงมั่นใจได้ในด้านความปลอดภัย ในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คุณหมอสามารแก้ไขได้อย่างเป็นธรรมชาติ

2. เป็นอาจารย์แพทย์

ประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์มีมากกว่า 15 ปี แก้ไขมามากกว่าร้อยเคส ได้รับความพึงพอใจมากกว่า 99%

3. มั่นใจได้ว่าสวยแน่นอน

หมดปัญหาฟิลเลอร์เป็นก้อน ไม่ต้องมาเสียเวลาซ้ำในการฉีดสลายฟิลเลอร์ ผลลัพธ์ที่ท่านได้น่าพึงพอใจแน่นอน

4. แก้ปัญหาตรงตามห้องการ

ช่วยแก้ไขปัญหาความงามรอบดวงตาได้ตามความต้องการของคนไข้ ไม่ฉีดเยอะลงไปวนทีเดียว คุณหมอจะปรับตามความเหมาะสมของคนไข้ และความพึงพอใจ

รู้จักกับคุณหมอ

นพ.ลัทธพล ม้าลายทอง (หมอเฟิสท์)

นพ.ลัทธพล ม้าลายทอง (หมอเฟิสท์)

Doctor of Medicine phramongาkutklao Hospital
Diploma Thai Board of Ophthalmology
Diploma Sub-Board of Cornea and LASIK
Certificate in Aesthetic Medicine
Certificate in Advanced Filler Injection
AMI Trainer 2017 – 2021

สวัสดีครับ ผม นพ.ลัทธพล ม้าลายทอง (หมอเฟิสท์) จักษุแพทย์เฉพาะทางด้านกระจกตา และแก้ไขสายตาผิดปกติ พร้อมดูแลปัญหารอบดวงตาของท่าน และให้คำปรึกาาด้านความงามรอบดวงตา มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ในการฉีดฟิลเลอร์

เพื่อแก้ปัญหาใต้ตาลึก ถุงใต้ตา เบ้าตาลึก ตาสามชั้น รอยคล้ำใต้ตา รอยย่นรอบดวงตา โดยไม่ต้องผ่าตัดทำตาสองชั้น หรือ ผ่าตัดถุงใต้ตาครับ และรับแก้ไขฟิลเลอร์ที่ฉีดมาแล้วได้ผลไม่เป็นที่น่าพอใจ ฟิลเลอร์เป็นก้อน

โดยผมสามารถแก้ไขให้คนไข้โดยไม่ต้องรอฟิลเลอร์สลายครับ ด้วยประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ร่วมกับการตรวจตาอย่างละเอียดทั้งก่อนและหลังทำหัตถการ ทำให้ท่านมั่นใจได้ในความปลอดภัย ที่จะมาพร้อมกับความสวยงามครับ

ปรึกษาเรื่องการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา